Sử dụng máy đo pH xác định độ tươi của thịt

Thịt là một loại thực phẩm không thể thiếu được, nó giàu chất đạm và cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên chúng ta cần phải xét đến trường hợp thịt tươi sống và có các trị số pH theo tiêu chuẩn. Vì thế cho nên trước khi đưa ra thị trường thì các nhà sản xuất phải sử dụng thiết bị máy đo độ pH để có thể xác định pH có trong thịt. Cùng tìm hiểu cụ thể các sử dụng này nhé.
Thịt là một loại thực phẩm không thể thiếu được, nó giàu chất đạm và cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên chúng ta cần phải xét đến trường hợp thịt tươi sống và có các trị số pH theo tiêu chuẩn. Vì thế cho nên trước khi đưa ra thị trường thì các nhà sản xuất phải sử dụng thiết bị may do pH để có thể xác định pH có trong thịt. Cùng tìm hiểu cụ thể các sử dụng này nhé.

Thường sử dụng máy đo độ pH dạng cầm tay. Thiết bị vừa nhỏ gọn, dễ cầm và dễ di chuyển thuận tiện cho việc kiểm tra. Dùng công nghệ điện cực chọn lọc các ion: ion nitrat, ion kali, ion canxi, ion natri và pH. Tiêu chuẩn phải đạt giá trị từ 5,5 tới 6,2 thì khi cất giữ hay bảo quản thịt mới không bị ôi thiu. Nên khi sử dụng máy đo pH để kiểm tra chất lượng thịt là một phương pháp kiểm tra nhanh chóng, đơn giản, đảm bảo độ an toàn trước khi đến tay người tiêu dùng.

Xác định độ tươi của thịt bằng máy đo pH

Phương pháp “sử dụng máy đo pH xác định độ tươi của thịt” đơn giản: chỉ cần một phần thịt nhỏ và băm nhuyễn, mẫu thịt gồm cả phần trong và phần bên ngoài của thịt. Sau đó cho mẫu thịt lên cảm biến phẳng và bắt đầu đo. Nếu muốn làm cho mẫu khác thì cần phải rửa điện cực bằng xà phòng và lau khô.
Các trị số tiêu chuẩn để xác định độ tươi của thịt:
 • Thịt nấu đông: 4.5 – 5.2
 • Xúc xích: 4.8 – 6.0
 • Thịt bò: 5.4 – 6.0
 • Thịt lợn xay: 5.5 – 6.2
 • Thịt hộp: 5.8 – 6.2
 • Thịt lợn muối: 6.2 – 6.4
Được biết, trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy đo độ pH có thể xác định được độ tươi sống cho thịt. Tuy nhiên dòng thiết bị mà được mọi người lựa chọn tiêu dùng nhiều đó chính là máy đo pH và nhiệt độ thịt Hanna HI99163.Thiết bị được thiết kế dành riêng cho ngành công nghệ chế biến thịt. Các đầu thăm dò độ pH của thịt được thiết kế nhọn giúp dễ cho việc đâm sâu vào thịt, làm bằng chất liệu thép không gỉ giúp việc xâm nhập vào thực phẩm được an toàn không gây hại và mất vệ sinh. Máy đo độ pH dùng bộ vi xử lý, đầu dò đặc biệt. Đầu dò tích hợp điện cực pH giúp việc hiển thị kết quả được rõ ràng, hiện thị đồng thời kết quả về độ pH và nhiệt độ. Có màn hình hiển thị LCD. Có hiển thị phần trăm pin. Có thể đo được trong bồn lạnh và nước nóng. Trị số độ ổn định.

Một số cách giúp cho bạn chọn được thịt tươi bằng mắt thường
 • Bề mặt sạch, không dính lông, tạp chất lạ
 • Mặt cắt mịn
 • Có độ đàn hồi. Khi ấn vào thịt không có dấu ấn để lại trên bề mặt
 • Có màu đặc trưng của thịt
 • Không có mùi lạ
Sức khỏe là rất quan trọng, bạn nên là người tiêu dùng thông minh để có thể lựa chọn được cho mình được loại thực phẩm tươi ngon. Sự giúp đỡ của thiết bị máy đo độ pH đã phần nào giải quyết một số việc trong vấn đề an toàn thực phẩm cho con người. Cho nên bạn có thể phần nào an tâm trong việc lựa chọn thực phẩm.
Hải Minh ngoài việc cung cấp và phân phối các thiết bị đo phục vụ các ngành nông nghiệp, trong phòng thí nghiệm, ngành thực phẩm.. thì chúng tôi còn cung cấp các dòng máy trong ngành nông nghiệp như máy nghiền bột, máy chế biến thức ăn chăn nuôi, máy băm cỏ, máy ép cám viên…và hàng trăm dòng máy móc khác tại sieuthihaiminh.vn 

Leave Comments

0865401288
0865401288