Công thức Cá basa kho tộ

Nguyên liệu làm cá ba sa kho tộ

  • 500gr cá ba sa
  • 30gr hành tím bằm nhuyễn
  • ½ củ gừng
  • 3 củ hành khô
  • 2 quả ớt
  • Nước mắm
  • Gia vị: đường, tiêu

Cách làm cá ba sa kho tộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rửa sạch, để ráo, ướp cá với 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa con hạt tiêu, ớt bỏ hạt thái khoanh nhỏ.

Lật đều cá cho gia vị thấm đều, ướp khoảng 30 phút.

Gừng thái lát nhỏ cho vào ướp chung.

Bước 2: Kho cá

Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, khi dầu nóng cho tiếp 3 thìa đường để làm nước hàng, khuấy đều trên lửa vừa.

Đường sẽ chuyển sang dạng nước màu trắng rồi dần ngả sang vàng nhạt, đến khi đường chuyển màu nâu đậm cánh gián thì tắt bếp, cho tiếp 1 bát nước sôi vào.

Xếp cá vào nồi, cho nước sấp mặt cá, cho thêm 3 củ hành khô đập dập cùng gừng thái mỏng.

Cho thêm nước nóng vào nồi vì nước nóng giúp ác không bị tanh, để lửa to đến khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ để cá được chín đều.

Kho đến khi nước trong nồi sệt lại, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào nồi, nêm nếm lại gia vị nước nắm, đường, hạt nêm cho vừa miệng.

Cuối cùng, khi lượng nước trong nồi đã sệt, cá đã phủ một lớp nước xốt mỡ màu nâu bóng thì tắt bếp, rắc một ít tiêu, trút ra đĩa và dùng nóng với cơm nóng là ngon tuyệt.

Leave Comments

0865401288
0865401288